ทำไมโซลูชั่นที่มี Rapid Shutdown ในตัว จึงดีกว่าการติดตั้ง Rapid Shutdown ที่มาจากผู้ผลิตที่แตกต่างกัน?

  1. Built-in ในตัว ไม่จำเป็นต้องซื้ออุปกรณ์เพิ่ม ลดปัญหาความไม่เข้ากันของอุปกรณ์ : หากเลือกแบรนด์อินเวอร์เตอร์และ Rapid Shutdown ที่มาจากผู้ผลิตที่แตกต่างกัน อาจมีปัญหาในการทำงานร่วมกันระหว่างอุปกรณ์ทั้งสอง แต่ Power Optimizer ของ SolarEdge มีระบบ Rapid Shutdown ในตัว จึงไม่มีปัญหาในการสื่อสารระหว่างอุปกรณ์

  2. มีแพลตฟอร์ม Monitoring ในระดับแผง ต่างจากแบรนด์อื่น ๆ : จึงสามารถมองเห็นแรงดันไฟฟ้าในระบบลดลงในระดับที่ปลอดภัยได้หากเกิดปัญหา

  3. เพิ่มการผลิตพลังงานสูงสุดด้วยโหมดการทำงาน Buck & Boost : เพิ่มเอาต์พุตพลังงานของระบบโดยการติดตาม MPP ของแต่ละแผงอย่างต่อเนื่องและปรับกระแสและแรงดันไฟฟ้าของแผง ไม่มีการสููญเสียพลังงานจากประสิทธิภาพของแผงที่แตกต่างกัน (Module Mismatch) ทำให้ได้พลังงานเพิ่มขึ้น 2-5% ตลอดอายุการใช้งานของระบบ ทำให้สามารถเก็บเกี่ยวพลังงานได้สูงสุดตลอดทั้งวัน

เหตุใด DC optimization ของ SolarEdge จึงเป็นโซลูชั่นที่แนะนำสำหรับ Rapid Shutdown? SolarEdge ดีกว่าแบรนด์อื่น ๆ อย่างไร?

  1. SolarEdge เป็นแบรนด์บุกเบิกของระบบ Rapid Shutdown มาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2557 : เราจัดส่ง Power Optimizers มากกว่า 80 ล้านตัว, เปิดใช้ระบบตรวจสอบติดตามมากกว่า 2.45 ล้านระบบ, จัดส่งแล้วมากกว่า 31GW ในไซต์งานเชิงพาณิชย์และอุตสาหกรรมมากกว่า 160,000 แห่งทั่วโลกรวมทั้งประเทศไทย ดังนั้นจึงมั่นใจว่าสามารถใช้งานได้จริง

  2. ผลิตภัณฑ์ SolarEdge ผ่านมาตรฐานระดับสากล : รวมไปถึงผ่านการทดสอบแล้ว (สามารถขอใบ Certificate รับรองได้จากตัวแทนจำหน่ายของคุณ)

  3. สามารถใช้อุปกรณ์ 2 แผงต่อ 1 Power Optimizer (2:1) ช่วยให้คุณผลิตพลังงานได้มากขึ้น ด้วยขนาดกำลังไฟสูงสุดพร้อมใช้ได้ถึง 1200 W ทำให้ประหยัดค่าใช้จ่าย
อย่าลืมตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณปฏิบัติตามระเบียบใหม่นี้โดยเร็วที่สุด

ฉลาด ปลอดภัย เลือก SolarEdge

เราพร้อมให้ความช่วยเหลือ

เรามีผลิตภัณฑ์ เทคโนโลยี และความเชี่ยวชาญในการจัดหาโซลูชั่นพลังงานอัจฉริยะที่เหมาะสมที่สุดสำหรับความต้องการของคุณ กรุณาติดต่อเราสำหรับข้อมูลเพิ่มเติมและสอบถามข้อมูลการขาย