ทางเลือกที่ปลอดภัยที่สุุดสำหรับคุุณในการปฏิบัติตามกฎระเบียบด้านความปลอดภัยของ IEC ฉบับใหม่

วิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทยประกาศใช้มาตรฐานความปลอดภัยขั้นสูงสำหรับระบบโซล่าเซลล์บนหลังคาใหม่ทั้งหมดในประเทศไทย และจะบังคับใช้ในช่วงต้นปี 2565 โดยจะคำนึงถึงมาตรฐานความปลอดภัยของระบบโซล่าเซลล์ โดยปฏิบัติตามประเทศต่าง ๆ อย่างเช่น สหรัฐอเมริกา ซึ่่งเป็นหนึ่่งในผู้นำเกี่ยวกับกฎด้านความปลอดภัยของระบบโซล่าเซลล์ได้แก่:
 
bullet อุปกรณ์หยุดทำงานฉุกเฉิน (Rapid Shutdown) ต้องอยู่ในตำแหน่งที่่นักดับเพลิงสามารถเข้าถึงได้ง่าย เช่น ผนังด้านนอกใกล้ข้างทางเข้าอาคาร เป็นต้น

bullet ต้องมี AFCI ที่ DC อินเวอร์เตอร์บนหลังคาเพื่อป้องกันอัคคีภัยที่เกิดจากกระแสไฟผิดปกติที่เกิดที่ DC ภายใน 2.5 วินาที

bullet สื่อนำไฟฟ้าที่่มีการควบคุมที่่เกิน 300 มม. ของอาร์เรย์ต้องลดลงเหลือ 30 โวลต์ หรือน้อยกว่าภายใน 30 วินาที เพื่อที่ผู้ติดตั้ง พนักงานซ่อมบำรุง และนักดับเพลิงสามารถเข้าถึงบริเวณหลังคาได้อย่างรวดเร็วหลังการปิดระบบ

bullet แรงดันไฟฟ้าภายในขอบเขตอาร์เรย์ต้องลดลงเหลือ 80V หรือน้อยกว่าภายใน 30 วินาที หรือส่วนประกอบควบคุมที่ลดอันตรายจากไฟช็อตต้องเป็นไปตามมาตรฐาน UL 3741
 
SolarEdge เป็นผู้นำด้านความปลอดภัยในระบบโซล่าร์เซลล์ ตอบโจทย์มาตรฐานความปลอดภัยในการติดตั้งโซล่าร์เซลล์บนหลังคาของประเทศไทย โดยผสมผสานเทคโนโลยีความปลอดภัยเข้ากับหลายแพลตฟอร์ม โซลูชั่นของ SolarEdge ตรงตามมาตรฐานสากลขั้้นสูงสุด
โซลูชั่นด้านความปลอดภัยเพื่อความอุ่นใจอย่างแท้จริง

SolarEdge Safety Suite

Rapid Shutdown

อุปกรณ์หยุดทำงานฉุกเฉิน (Rapid Shutdown)

ช่วยให้ปล่อยตัวนำไฟฟ้าได้อย่างรวดเร็วถึงระดับแรงดันไฟฟ้าที่ปลอดภัย ภายใน 30 วินาที

Arc Fault Detection and Prevention

ระบบตรวจจับและป้องกันการเกิดประกายไฟในตัว

สามารถตรวจจับและหยุดอาร์คไฟฟ้า ผ่านการปิดเครื่องอินเวอร์เตอร์อัตโนมัติสำหรับความยาวของสตริงสูงสุด 400 ม.

 

Enhanced Safety_1

SafeDC

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าแรงดันไฟฟ้า DC ของระบบ PV ลดลงถึงระดับที่ปลอดภัยต่อการสัมผัสระหว่างที่โครงข่ายไฟฟ้าขัดข้องหรือเมื่ออินเวอร์เตอร์ปิดตัวลง ภายในไม่เกินห้านาที

Thermometer 2

ระบบการตรวจสอบติดตามอุุณหภูมิในตัว

เซ็นเซอร์ความร้อนตรวจจับการเดินสายที่ผิดพลาดซึ่งอาจทำให้เกิดอาร์คไฟฟ้าได้

 

Monitoring

ระบบการตรวจสอบติดตามในระดับแผง

ส่งการแจ้งเตือนอัตโนมัติเกี่ยวกับปัญหาของระบบ ป้องกันความเสี่ยงด้านความปลอดภัยที่อาจเกิดขึ้น

 

newsletter safety banner

โบรชัวร์ความปลอดภัย

ด้วย SolarEdge Safety Suite คุณจะได้รับความอุ่นใจอย่างแท้จริงสำหรับระบบโซล่าร์เซลล์ของคุณผ่านเทคโนโลยีความปลอดภัย PV ในตัวของเรา

เรียนรู้เพิ่มเติม

วิดีโอความปลอดภัย

SolarEdge ปกป้องพนักงานของคุณและการลงทุน PV ของลูกค้าคุณด้วยกลไกความปลอดภัยแบบบูรณาการที่ตรงตามมาตรฐานความปลอดภัยระดับสากลที่เข้มงวดที่สุด

เรียนรู้เพิ่มเติม

เราพร้อมให้ความช่วยเหลือ

เรามีผลิตภัณฑ์ เทคโนโลยี และความเชี่ยวชาญในการจัดหาโซลูชั่นพลังงานอัจฉริยะที่เหมาะสมที่สุดสำหรับความต้องการของคุณ กรุณาติดต่อเราสำหรับข้อมูลเพิ่มเติมและสอบถามข้อมูลการขาย